สรุปการเปลี่ยนแปลง TCAS65 ล่าสุด

บทสรุป TCAS65 เปลี่ยนอะไรบ้าง

สรุปการเปลี่ยนแปลง TCAS65 ล่าสุด

สำหรับน้องๆ DEK65 ที่กำลังสงสัยและไม่รู้ข้อมูลของระบบ TCAS65 วันนี้พี่เบส SMP NEWS มาไขทุกข้อสงสัยให้น้องๆแล้ว ไปดูกันเลย……

TCAS65 คืออะไร?

TCAS65 คือ ระบบที่ออกแบบโดยที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) สำหรับคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2565 ปัจจุบันมีมหาวิทยาลัยที่อยู่ในระบบทั้งหมด 82 แห่ง โดยจะดำเนินการภายใต้ระบบ myTCAS ในการจัดการสิทธิ์การสมัครทั้ง 4 รอบ

• TCAS ย่อมาจาก Thai University Center Admission System
• 65 ย่อมาจาก ปีการศึกษา 2565 (โดยเลยที่ต่อท้าย คือ ปีการศึกษาของเด็กรุ่นนั้นๆ)

รูปแบบการสอบ มีทั้งหมดกี่รอบ?

ตารางสรุป TCAS65 มีกี่รอบ กี่รูปแบบ

TCAS65 มีทั้งหมด 4 รอบ 4 รูปแบบด้วยกัน

รอบที่ 1 Portfolio : รอบแฟ้มสะสมผลงาน สำหรับน้องๆ DEK65 ที่มีทักษะ ความสามารถและคุณสมบัติพิเศษตรงตามความต้องการของมหาวิทยาลัย รวมถึงผลการเรียนที่ดีด้วย

รอบที่ 2 Quota : รอบสำหรับนักเรียนในโครงการพิเศษและคนที่ภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ตามเกณฑ์มหาวิทยาลัยกำหนดที่มีความสามารถพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถด้านการเรียน ด้านกีฬา ด้านดนตรี ด้านศิลปะ ฯลฯ

รอบที่ 3 Admission : รอบรับตรงร่วมกัน พิจารณาคะแนนสอบล้วนๆ เปิดรับสมัครพร้อมกันทั้งประเทศ เกณฑ์การรับสมัครเหลือเพียงรูปแบบ 3.1 มหาวิทยาลัยกำหนดเท่านั้น

รอบที่ 4 Direct Admission : รอบรับตรงอิสระ ซึ่งถือเป็นรอบเก็บตกสำหรับน้องๆที่ยังไม่ได้มหาวิทยาลัยที่ถูกใจ หรือยังไม่มีที่เรียน ซึ่งจำนวนที่นั่งที่เปิดรับค่อนข้างน้อย และไม่ได้เปิดรับทุกมหาวิทยาลัย ทุกคณะ น้องๆจะต้องติดตามข่าวสารจากทางมหาวิทยาลัยเพิ่มเติมนะคะ

สำหรับน้อง ๆ ม.ปลาย ที่อยากวางแผนการเรียนให้ประสบความสำเร็จ การจัดตารางอ่านหนังสือก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้เราสามารถจัดการเวลาได้ดียิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มโอกาสการสอบติดด้วยน้า

วันนี้พี่ปั้น แจกฟรี! ตารางอ่านหนังสือสำหรับเด็ก 65 เอาไปเลย

TCAS64 และ TCAS65 ต่างกันอย่างไร? มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

TCAS64 และ TCAS65 ต่างกันอย่างไร

มีหลายๆ คนสงสัย คณิต 1 และ คณิต 2 ต่างกันอย่างไร

จากเดิมใน TCAS64 รอบ 3 Admission มี 2 รูปแบบ คือ Admission 1 (เกณฑ์มหาวิทยาลัยกำหนด) และ Admission 2 (เกณฑ์ทปอ.กำหนด) แต่ใน TCAS65 “รอบที่ 3 Admission เหลือเพียง Admission1 เท่านั้น” และยังได้ “ยกเลิกการสอบ O-NET65” ทำให้ไม่มีการนำคะแนน O-NET มาถ่วงน้ำหนักคะแนน GPAX จึงต้องยกเลิก Admission2 นั่นเอง

โดยจะไม่มีการนำคะแนนส่วนนี้มาพิจารณาในระบบ myTCAS ส่วนมหาวิทยาลัยนอกระบบ myTCAS จะมีการนำผลคะแนน O-NET มาพิจารณาไหม น้องๆต้องรอประกาศอีกทีนะคะ ซึ่งในรอบที่ 3 Admission ยังคงมีการใช้ผลคะแนนสอบ GAT/PAT และวิชาสามัญ รวมถึงยังมีการประมวลผลรอบที่ 2 เหมือนเดิมเลย

และจากอัพเดทล่าสุดของ ทปอ. พี่เบสก็ได้ทำการสรุปประเด็นสำคัญแบบรวบรัดของ TCAS65 ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมา ดังนี้เลย

เพิ่มการสอบวิชาสามัญ มาอีก 2 วิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์ 2 และ วิทยาศาสตร์ทั่วไป เนื่องจากได้มีการยกเลิกใช้คะแนน O-NET นั่นเอง

จำนวนข้อสอบเท่าเดิม แต่ปรับเปลี่ยนผู้ออกข้อสอบ สสวท. : หมวดคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ได้แก่ PAT1 , PAT2 , วิชาสามัญ (คณิต1, ฟิสิกส์ , เคมี , ชีวะ, คณิต2 , วิทย์ทั่วไป)
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ : GAT1 (เชื่อมโยง)
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒน์ : วิชาอื่นๆนอกเหนือจากนี้ ได้แก่ GAT2 (อังกฤษ) , PAT3 , PAT4 , PAT5 , PAT6 , PAT 7.1 – 7.7 , วิชาสามัญ (ไทย สังคม อังกฤษ) ,

สุ่มสนามสอบ ปีนี้น้องๆสามารถเลือกสนามสอบที่ตัวเองชอบมาได้ จำนวน 5 แห่ง แล้วระบบจะทำการสุ่มสนามสอบให้ 1 แห่งจากทั้งหมด 5 แห่งที่ได้เลือกไว้ ซึ่งน้องๆที่เลือกสนามสอบโรงเรียนของตัวเอง ก็จะมีสิทธิ์ได้โรงเรียนของตัวเองก่อน

สมัครสอบพร้อมกัน ทั้ง GAT/PAT และวิชาสามัญ วันที่ 15 – 18 ธ.ค. 64

สามารถขอยกเลิกการสอบ GAT/PAT และวิชาสามัญ ได้ โดยระบบจะคืนเงินให้ 50% ผ่านพร้อมเพย์

การสละสิทธิ์ สามารถทำได้เพียงแค่ รอบที่1และรอบที่ 2 เท่านั้น ส่วนรอบที่ 3 และรอบที่ 4 ถ้าไม่ต้องการคณะที่ประกาศผล น้องๆก็ไม่ต้องเข้าไปกดยืนยันสิทธิ์ในระบบตามกำหนดการก็ถือเป็นการสละสิทธิ์ทันที

ส่วนรายละเอียดต่างๆในแต่ละประเด็น พี่เบสได้อธิบายข้อมูลไว้อย่างละเอียดในแต่ละหัวข้อข้างล่างนี้เลยนะคะ น้องๆจะต้องหายงงและคลายทุกข้อสงสัยได้อย่างแน่นอนเลย

น้อง ๆ คนไหนอยากดูความแตกต่างของคณิต 1 และ คณิต 2 จริงๆ สามารถดูบทความความแตกต่างได้ที่นี่ คลิก

ปล. น้อง ๆ คนไหนอยากเรียนติวเตรียมพร้อมก่อนสอบในแต่ละรอบ

พี่ปั้นจัดให้ทั้งติว PAT 1 หรือ ติวคณิตสามัญ ได้หมด เรียนจบคะแนนพุ่ง!

คอร์สติวคณิตสามัญ (เก็บเนื้อหาและตะลุยโจทย์)

คอร์สนี้จะติวคณิต 1 วิชาสามัญ สอนเก็บเนื้อหาและตะลุยข้อสอบจบในคอร์สเดียว คือสอนเนื้อหาทุกบท ปูพื้นและโจทย์ซ้อมมือให้พริ้ว พื้นฐานไม่ดีก็เรียนได้ และจะพาตะลุยข้อสอบทุกข้อของคณิต 1 ปีแรกถึงปีล่าสุด และมีข้อสอบ Ent เก่าๆ ที่คล้ายแนวคณิต 1 แถมให้อีกด้วย

คอร์สติว PAT 1 ที่ละเอียดที่สุดของพี่ปั้น

คอร์สนี้พี่ปั้นแนะนำที่สุด สำหรับน้องๆ ที่อยากติวข้อสอบ PAT 1 จะติวเน้นบทน่าเก็บและเก็บเนื้อหาละเอียด บางบทไม่เคยเรียน หรือพื้นฐานอ่อนก็เรียนได้ อีกทั้งยังพาตะลุยข้อสอบในคอร์สเดียว เรียนจบทบทวน PAT 1 ได้คะแนน 100 อัพ แบบสบายๆ

ยกเลิก ONET65 ส่งผลอะไรกับ DEK65 บ้าง?

– Dek65 ไม่มีการนำคะแนน O-NET มาใช้ในการสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยของระบบ myTCAS ส่วนมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้เข้าร่วมระบบ myTCAS ควรรอทางมหาวิทยาลัยประกาศอีกที
– ยกเลิกการนำคะแนน O-NET มาใช้เป็นเกณฑ์ในการคัดเลือก ซึ่งก็จะส่งผลให้ TCAS65 ที่ไม่มีคะแนน O-NET มาถ่วงน้ำหนักคะแนน GPAX ทำให้เกณฑ์การคัดเลือกในรูปแบบ Admission2 ในรอบที่3 ต้องยกเลิก
– กลุ่ม กสพท. จะยกเลิกการใช้คะแนน O-NET ในการยื่นคะแนนและกำหนดเกณฑ์ขั้นต่ำ

***สทศ. ไม่ได้ยกเลิกสนามสอบ O-NET ไปเลย เพราะสทศ.ยังคงต้องจัดสอบ O-NET สำหรับน้องๆ ป.6 และ ม.3 เหมือนเดิม รวมถึงน้องๆ ม.6 ที่สามารถสอบตามความสมัครใจได้อีกด้วย

ยกเลิกสอบ O-net ส่งผลต่อ DEK65

เกณฑ์ที่ใช้ / ต้องสอบอะไรบ้าง?

เกณฑ์ที่ใช้ในการคัดเลือก : GPAX, GAT, PAT, วิชาสามัญ, คะแนนสอบวิชาเฉพาะ โดยสัดส่วนคะแนนตอนนี้ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง ทปอ.นะคะ ต้องรอติดตามประกาศอีกที แต่น้องๆสามารถนำเกณฑ์การรับในรอบที่ 3 Admission ของ TCAS64 มาเทียบคร่าวๆก่อนได้นะคะ พี่เบสได้รวบรวมมาให้น้องๆทุกคนแล้ว คลิกดู >> https://www.smartmathpro.com/admission-3-64/

ใครต้องใช้บ้าง?

สำหรับน้องๆ DEK65 ม.6 หรือเทียบเท่า ม.6 ที่ต้องการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ในปีการศึกษา 2565

– นักเรียน ม.6 ปีการศึกษา 2565

น้องๆทุกคนที่กำลังจะเรียนจบหรือเรียนจบ ม.6 เรียบร้อยแล้ว ทุกสถาบันสามารถสมัครกันได้ทั้งหมดเลยนะคะ

– เด็กซิ่ว (เฉพาะบางโครงการ)

กรณีที่น้องๆเคยลงทะเบียนในระบบ myTCAS ไปแล้ว สามารถสมัครโดย Log-in รหัสเดิมได้ตามปกติเลย แต่ถ้าไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน ก็ต้องไปลงทะเบียนสมัคร TCAS65 ใหม่ในระบบ myTCAS ก่อนนะคะ โดยเด็กซิ่วจะสมัครได้เพียงบางคณะ/สาขาวิชาเท่านั้น ที่สำคัญคือ น้องๆจะต้องเช็กอายุของผลคะแนนสอบที่จะนำไปใช้ให้ดีก่อน ดังนี้
• GAT/PAT มีอายุ 2 ปี(นับจากวันที่สอบ) สามารถใช้คะแนนเก่าได้เลยหรืออยากที่จะสอบใหม่ก็ได้ แต่ใน TCAS65 รอบที่ 3 เหลือเพียง Admission 1(เกณฑ์มหาวิทยาลัยกำหนด)เท่านั้น พี่เบสแนะนำให้น้องๆสอบใหม่ดีกว่านะคะ เพราะเกณฑ์กำหนดให้ใช้ผลคะแนนปีต่อปีเป็นส่วนใหญ่เลย
• วิชาสามัญ มีอายุ 1 ปี เด็กซิ่วไม่สามารถนำคะแนนเก่ามาใช้ได้ สอบปีไหนก็ต้องใช้ยื่นในปีนั้นเท่านั้น

– สายอาชีวศึกษา (สายอาชีพ)

น้องๆต้องอ่านระเบียบของเกณฑ์การรับแต่ละรอบให้ดี ว่าเรามีคุณสมบัติที่ตรงไหม ถ้ามีคำว่า “เทียบเท่า ม.6” ก็สามารถสมัครได้เลย แต่ถ้าไม่มั่นใจจริงๆ ให้ทักไปถามในเพจคณะหรือมหาวิทยาลัยจะดีกว่านะคะ

– กศน.

หรือชื่อเต็มๆว่า การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ซึ่งน้องๆมีสิทธิ์ที่จะสมัครได้ตามปกติเลย แต่ต้องดูให้ดีก่อนว่าคุณสมบัติตรงตามระเบียบการรับหรือเปล่า เพราะแต่ละคณะ มหาวิทยาลัยก็จะกำหนดเกณฑ์ที่แตกต่างกัน

การเลือกอันดับ / ค่าใช้จ่าย

ใน TCAS65 นี้ น้องๆสามารถเลือกได้สูงสุดถึง 10 อันดับ เรียงลำดับตามความชอบ 1 – 10 จากคณะที่อยากเรียนมากที่สุด ไปน้อยที่สุดได้เลยนะคะ โดยค่าสมัครจะเริ่มต้นที่ 150 บาท สูงสุดที่ 900 บาท
ดังนี้

  • อันดับที่ 1 ราคา 150 บาท
  • อันดับที่ 2 ราคา 200 บาท (เพิ่มขึ้น 50 บาท)
  • อันดับที่ 3 ราคา 250 บาท (เพิ่มขึ้น 50 บาท)
  • อันดับที่ 4 ราคา 300 บาท (เพิ่มขึ้น 50 บาท)
  • อันดับที่ 5 ราคา 400 บาท (เพิ่มขึ้น 100 บาท)
  • อันดับที่ 6 ราคา 500 บาท (เพิ่มขึ้น 100 บาท)
  • อันดับที่ 7 ราคา 600 บาท (เพิ่มขึ้น 100 บาท)
  • อันดับที่ 8 ราคา 700 บาท (เพิ่มขึ้น 100 บาท)
  • อันดับที่ 9 ราคา 800 บาท (เพิ่มขึ้น 100 บาท)
  • อันดับที่ 10 ราคา 900 บาท (เพิ่มขึ้น 100 บาท)

**หากน้องๆเลือกอันดับและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่พอใจและอยากเปลี่ยน น้องๆสามารถเปลี่ยนแปลงอันดับและกดยืนยันการเลือกสมัครได้ 3 ครั้งเท่านั้น ถ้ากดเปลี่ยนแปลงอันดับในครั้งที่ 4 ทั้งหมดจะถือเป็นโมฆะทันที น้องๆก็จะต้องทำการเลือกอันดับใหม่และชำระเงินใหม่ทั้งหมดนะคะ (set zero เหมือน TCAS64)

การยืนยันสิทธิ์ / สละสิทธิ์ / ไม่ใช้สิทธิ์

การยืนยันสิทธิ์ ในแต่ละรอบสามารถทำได้เพียง 1 สาขาเท่านั้น

การไม่ใช้สิทธิ์ คือ การที่น้องๆผ่านการคัดเลือกแล้ว แต่ไม่ได้เข้าไปกดยืนยันสิทธิ์ในระบบ (หรือไม่ทำอะไรเลย)

การสละสิทธิ์ คือ น้องๆได้ทำการกดยืนยันสิทธิ์ในระบบไปเรียบร้อยแล้ว แต่เปลี่ยนใจไม่เอา น้องๆจะต้องเข้าระบบ myTCAS มาเพื่อกดปุ่มสละสิทธิ์ โดยสามารถทำได้ 1 ครั้ง/คน เท่านั้น

การตรวจสอบการใช้สิทธิ์ ในกรณีที่น้องๆได้ทำการยืนยันสิทธิ์ในรอบใดรอบหนึ่งไปเรียบร้อยแล้ว จะไม่สามารถสมัครในรอบอื่นๆถัดไปได้ เพราะถือว่าเป็น ‘โมฆะ’

ในกรณีของน้องๆ กสพท.65 คณะแพทยศาสต์ ทันตแพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ หากยืนยันสิทธิ์ในรอบที่1 Portfolio และรอบที่ 2 Quota แล้ว จะไม่สามารถสมัครคณะเดิมในรอบอื่นๆได้อีก เว้นแต่จะสมัครเข้ามหาวิทยาลัยเอกชน

ซึ่งน้องๆที่สละสิทธิ์จากมหาวิทยาลัยเอกชน แล้วมาสมัครมหาวิทยาลัยรัฐ กรณีนี้สามารถทำได้นะคะ เช่น น้องกดยืนยันสิทธิ์ คณะแพทย์ จุฬา ในรอบที่ 1 ไปเรียบร้อยแล้ว แล้วน้องๆอยากที่จะสละสิทธิ์เพื่อไปสมัครคณะแพทย์ จุฬา ในรอบที่ 2 หรือ รอบที่ 3 ไม่ได้แล้ว (รวมถึงโครงการพิเศษและนานาชาติด้วย)

กำหนดการ ปฏิทิน สอบวันไหน?

ล่าสุดทาง ทปอ. ได้ประกาศปฏิทินการสอบ GAT/PAT/วิชาสามัญ/วิชาเฉพาะ กสพท. ออกมาเรียบร้อยแล้วนะคะ รวมถึงปฏิทิน TCAS65 รอบที่ 1-4 ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนใน www.mytcas.com ได้ตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค. 64 – 21 มิ.ย. 65 น้องๆ Dek65 อย่าลืมลงทะเบียนใหม่กันด้วยนะคะ

แต่!! สำหรับน้องๆเด็กซิ่ว ไม่ต้องสมัครใหม่นะคะ สามารถใช้บัญชีเดิมได้เลย ถ้าหากจำรหัสผ่านไม่ได้ ให้น้องๆกดที่ปุ่ม ‘ลืมรหัสผ่าน’ และตั้งรหัสผ่านใหม่ ได้เลยค่ะ

ปฏิทิน TCAS65 รอบที่ 1 - 4

รอบที่ 3  Admission ประกาศผลครั้งแรกวันที่ 18 พ.ค. 65  โดยในวันที่ 18-19 พ.ค. 65 น้องๆจะต้องเข้าไปกดยืนยันสิทธิ์ หรือถ้าไม่ติดในคณะ/สาขาที่ถูกใจ น้องๆสามารถกดขอประมวลผลครั้งที่ 2 ในระบบได้และจะประกาศผลของการประมวลผลครั้งที่ 2 ในวันที่ 24 พ.ค.65

หากน้องๆติดที่ไหนระบบจะยืนยันสิทธิ์ให้อัตโนมัติทันที  (เหมือนกับ TCAS64) ดังนั้น น้องๆจะมีเวลาในการตัดสินใจเพียงวันเดียวเท่านั้น ต้องตัดสินใจกันดีๆนะคะ

โดยปีนี้เป็นปีแรกที่มีการประกาศผล รอบที่ 4 Direct Admission ในระบบ myTCAS และน้องๆจะต้องเข้ามายืนยันสิทธิ์ในระบบด้วยนะคะ (เดิมจะยืนยันกับทางมหาวิทยาลัยโดยตรง)

ซึ่งในรอบที่ 4 TCAS65 นี้ ก็จะมีการประกาศผลและยืนยันสิทธิ์ทั้งหมด 2 รอบด้วยกัน น้องๆก็จะมีเวลาในการตัดสินใจ 1 วันเช่นเดียวกัน ต้องคิดทบทวนให้ดีและห้ามลืมเข้าไปกดยืนยันสิทธิ์ในระบบกันด้วยนะคะ

*** TCAS65 ตั้งแต่รอบที่ 1-4 น้องๆทุกคนมีสิทธิ์ในการสละสิทธิ์ เพียง 1 ครั้ง/คนเท่านั้น ซึ่งน้องๆจะสามารถสละสิทธิ์ได้เฉพาะรอบที่ 1 Portfolio และรอบที่ 2 Quota เท่านั้น   โดยในรอบที่ 3 Admission และรอบที่ 4 Direct Admission จะไม่มีการกดสละสิทธิ์ ถ้าหากไม่อยากเลือกคณะ/สาขาที่ได้ประกาศออกมา น้องๆเพียงแค่ไม่ต้องเข้าไปกดยืนยันสิทธิ์ในระบบตามกำหนดการเท่านั้นเองค่ะ

กำหนดการ gat/pat และ วิชาสามัญ

ใน TCAS65 นี้ ได้เปิดให้สมัครสอบ GAT/PAT และวิชาสามัญ พร้อมกัน ในวันที่ 15 – 28 ธ.ค. 64 โดยมีค่าสมัครสอบ GAT/PAT วิชาละ 140 บาท และค่าสมัครสอบวิชาสามัญ วิชาละ 100 บาท

ซึ่งในปีนี้น้องๆสามารถที่จะทำการขอยกเลิกการสอบ GAT/PAT และวิชาสามัญได้ โดยที่น้องๆก็จะได้เงินคืนจากระบบจำนวน 50% จากทั้งหมด ผ่านระบบพร้อมเพย์ เช่น ในกรณีที่น้องๆติดไปตั้งแต่รอบที่1 Portfolio  และพอใจกับคณะ/สาขาที่ได้แล้ว จึงไม่อยากทำการสอบอีก ก็สามารถยกเลิกการสอบ GAT/PAT และวิชาสามัญได้

อีกประเด็นที่สำคัญคือ การยื่นคำร้องขอทบทวนผลสอบในปีนี้ ได้ถูกปรับให้เป็นแบบออนไลน์ โดยจะมีค่าใช้จ่าย วิชาละ 100 บาท สูงสุด 300 บาท/คนนะคะ

 รอบ TCAS65 กำหนดการ

รอบที่ 1 Portfolio เปิดรับสมัคร

มหาวิทยาลัยกำหนด
(ติดตามได้ที่เว็บไซต์หรือเพจของมหาวิทยาลัย)

รอบที่ 2 Quota เปิดรับสมัคร

มหาวิทยาลัยกำหนด
(ติดตามได้ที่เว็บไซต์หรือเพจของมหาวิทยาลัย)

เปิดรับสมัคร สอบ GAT/PAT และวิชาสามัญ

15 – 28 ธ.ค.64

ประกาศผล รอบที่ 1 Portfolio

7 ก.พ.65
สอบ GAT/PAT 12 – 15 มี.ค.65
สอบ วิชาสามัญ 19 – 20 มี.ค.65
สอบ วิชาเฉพาะอื่นๆ 24 – 31 มี.ค.65
ประกาศผล GAT/PAT 18 เม.ย.65
ประกาศผล วิชาสามัญ 20 เม.ย.65

รอบที่ 3 Admission เปิดรับสมัคร

2-10 พ.ค.65

ประกาศผล รอบที่ 2 Quota

4 พ.ค.65

ประกาศผล รอบที่ 3 Admission

รอบที่ 1 : 18 พ.ค.65
รอบที่ 2 : 24 พ.ค.65

รอบที่ 4 Direct Admission เปิดรับสมัคร

25 พ.ค. 65 – 5 มิ.ย.65
(มหาวิทยาลัยกำหนด)

ประกาศผล รอบที่ 4 Direct Admission

รอบที่ 1 : 8 มิ.ย.65
รอบที่ 2 : 18 มิ.ย.65

**อัพเดทข้อมูลล่าสุด เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2564

หมายเหตุ จากทปอ. : วันสอบอาจมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ โดยจะมีการแจ้งให้ทราบเป็นระยะๆ

สำหรับน้องๆที่สนใจอยากดูข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติม รวมถึงข่าวสารต่างๆอย่างเรียลไทม์

สามารถติดตามได้ที่

IG : smartmathprocare

Twitter : @PanSmartMathPro

 

ขอขายของหน่อยน้า

น้อง ๆ คนไหนอยากเรียนติวเตรียมพร้อมก่อนสอบในแต่ละรอบ

พี่ปั้นจัดให้ทั้งติว PAT 1 หรือ ติวคณิตสามัญ ได้หมด เรียนจบคะแนนพุ่ง!

คอร์สติวคณิตสามัญ (เก็บเนื้อหาและตะลุยโจทย์)

คอร์สนี้จะติวคณิต 1 วิชาสามัญ สอนเก็บเนื้อหาและตะลุยข้อสอบจบในคอร์สเดียว คือสอนเนื้อหาทุกบท ปูพื้นและโจทย์ซ้อมมือให้พริ้ว พื้นฐานไม่ดีก็เรียนได้ และจะพาตะลุยข้อสอบทุกข้อของคณิต 1 ปีแรกถึงปีล่าสุด และมีข้อสอบ Ent เก่าๆ ที่คล้ายแนวคณิต 1 แถมให้อีกด้วย

คอร์สติว PAT 1 ที่ละเอียดที่สุดของพี่ปั้น

คอร์สนี้พี่ปั้นแนะนำที่สุด สำหรับน้องๆ ที่อยากติวข้อสอบ PAT 1 จะติวเน้นบทน่าเก็บและเก็บเนื้อหาละเอียด บางบทไม่เคยเรียน หรือพื้นฐานอ่อนก็เรียนได้ อีกทั้งยังพาตะลุยข้อสอบในคอร์สเดียว เรียนจบทบทวน PAT 1 ได้คะแนน 100 อัพ แบบสบายๆ