สำหรับน้องๆ DEK65 ที่กำลังสงสัยและไม่รู้ข้อมูลของระบบ TCAS65 วันนี้พี่เอิธ SMP NEWS มาไขทุกข้อสงสัยให้น้องๆแล้ว ไปดูกันเลย……

TCAS65 คืออะไร?

TCAS65 คือ ระบบที่ออกแบบโดยที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) สำหรับคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2565 ปัจจุบันมีมหาวิทยาลัยที่อยู่ในระบบทั้งหมด 82 แห่ง โดยจะดำเนินการภายใต้ระบบ myTCAS ในการจัดการสิทธิ์การสมัครทั้ง 4 รอบ

• TCAS ย่อมาจาก Thai University Center Admission System
• 65 ย่อมาจาก ปีการศึกษา 2565 (โดยเลยที่ต่อท้าย คือ ปีการศึกษาของเด็กรุ่นนั้นๆ)

รูปแบบการสอบ มีทั้งหมดกี่รอบ?

TCAS65 มีทั้งหมด 4 รอบ 4 รูปแบบด้วยกัน

รอบที่ 1 Portfolio : รอบแฟ้มสะสมผลงาน สำหรับน้องๆ DEK65 ที่มีทักษะ ความสามารถและคุณสมบัติพิเศษตรงตามความต้องการของมหาวิทยาลัย รวมถึงผลการเรียนที่ดีด้วย

รอบที่ 2 Quota : รอบสำหรับนักเรียนในโครงการพิเศษและคนที่ภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ตามเกณฑ์มหาวิทยาลัยกำหนดที่มีความสามารถพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถด้านการเรียน ด้านกีฬา ด้านดนตรี ด้านศิลปะ ฯลฯ

รอบที่ 3 Admission : รอบรับตรงร่วมกัน พิจารณาคะแนนสอบล้วนๆ เปิดรับสมัครพร้อมกันทั้งประเทศ เกณฑ์การรับสมัครเหลือเพียงรูปแบบ 3.1 มหาวิทยาลัยกำหนดเท่านั้น

รอบที่ 4 Direct Admission : รอบรับตรงอิสระ ซึ่งถือเป็นรอบเก็บตกสำหรับน้องๆที่ยังไม่ได้มหาวิทยาลัยที่ถูกใจ หรือยังไม่มีที่เรียน ซึ่งจำนวนที่นั่งที่เปิดรับค่อนข้างน้อย และไม่ได้เปิดรับทุกมหาวิทยาลัย ทุกคณะ น้องๆจะต้องติดตามข่าวสารจากทางมหาวิทยาลัยเพิ่มเติมนะคะ

สำหรับน้อง ๆ ม.ปลาย ที่อยากวางแผนการเรียนให้ประสบความสำเร็จ การจัดตารางอ่านหนังสือก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้เราสามารถจัดการเวลาได้ดียิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มโอกาสการสอบติดด้วยน้า

วันนี้พี่ปั้น แจกฟรี! ตารางอ่านหนังสือสำหรับเด็ก 65 เอาไปเลย

TCAS64 และ TCAS65 ต่างกันอย่างไร? มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

TCAS64 และ TCAS65 ต่างกันอย่างไร

มีหลายๆ คนสงสัย คณิต 1 และ คณิต 2 ต่างกันอย่างไร

จากเดิมใน TCAS64 รอบ 3 Admission มี 2 รูปแบบ คือ Admission 1 (เกณฑ์มหาวิทยาลัยกำหนด) และ Admission 2 (เกณฑ์ทปอ.กำหนด) แต่ใน TCAS65 “รอบที่ 3 Admission เหลือเพียง Admission1 เท่านั้น” และยังได้ “ยกเลิกการสอบ O-NET65” ทำให้ไม่มีการนำคะแนน O-NET มาถ่วงน้ำหนักคะแนน GPAX จึงต้องยกเลิก Admission2 นั่นเอง

โดยจะไม่มีการนำคะแนนส่วนนี้มาพิจารณาในระบบ myTCAS ส่วนมหาวิทยาลัยนอกระบบ myTCAS จะมีการนำผลคะแนน O-NET มาพิจารณาไหม น้องๆต้องรอประกาศอีกทีนะคะ ซึ่งในรอบที่ 3 Admission ยังคงมีการใช้ผลคะแนนสอบ GAT/PAT และวิชาสามัญ รวมถึงยังมีการประมวลผลรอบที่ 2 เหมือนเดิมเลย

และจากอัพเดทล่าสุดของ ทปอ. พี่เบสก็ได้ทำการสรุปประเด็นสำคัญแบบรวบรัดของ TCAS65 ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมา ดังนี้เลย

เพิ่มการสอบวิชาสามัญ มาอีก 2 วิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์ 2 และ วิทยาศาสตร์ทั่วไป เนื่องจากได้มีการยกเลิกใช้คะแนน O-NET นั่นเอง

จำนวนข้อสอบเท่าเดิม แต่ปรับเปลี่ยนผู้ออกข้อสอบ สสวท. : หมวดคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ได้แก่ PAT1 , PAT2 , วิชาสามัญ (คณิต1, ฟิสิกส์ , เคมี , ชีวะ, คณิต2 , วิทย์ทั่วไป)
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ : GAT1 (เชื่อมโยง)
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒน์ : วิชาอื่นๆนอกเหนือจากนี้ ได้แก่ GAT2 (อังกฤษ) , PAT3 , PAT4 , PAT5 , PAT6 , PAT 7.1 – 7.7 , วิชาสามัญ (ไทย สังคม อังกฤษ) ,

สุ่มสนามสอบ ปีนี้น้องๆสามารถเลือกสนามสอบที่ตัวเองชอบมาได้ จำนวน 5 แห่ง แล้วระบบจะทำการสุ่มสนามสอบให้ 1 แห่งจากทั้งหมด 5 แห่งที่ได้เลือกไว้ ซึ่งน้องๆที่เลือกสนามสอบโรงเรียนของตัวเอง ก็จะมีสิทธิ์ได้โรงเรียนของตัวเองก่อน

สมัครสอบพร้อมกัน ทั้ง GAT/PAT และวิชาสามัญ วันที่ 21 ม.ค. – 9 ก.พ. 65

การสละสิทธิ์ สามารถทำได้เพียงแค่ รอบที่1และรอบที่ 2 เท่านั้น ส่วนรอบที่ 3 และรอบที่ 4 ถ้าไม่ต้องการคณะที่ประกาศผล น้องๆก็ไม่ต้องเข้าไปกดยืนยันสิทธิ์ในระบบตามกำหนดการก็ถือเป็นการสละสิทธิ์ทันที

ส่วนรายละเอียดต่างๆในแต่ละประเด็น พี่เบสได้อธิบายข้อมูลไว้อย่างละเอียดในแต่ละหัวข้อข้างล่างนี้เลยนะคะ น้องๆจะต้องหายงงและคลายทุกข้อสงสัยได้อย่างแน่นอนเลย

น้อง ๆ คนไหนอยากดูความแตกต่างของคณิต 1 และ คณิต 2 จริงๆ สามารถดูบทความความแตกต่างได้ที่นี่ คลิก

ปล. น้อง ๆ คนไหนอยากเรียนติวเตรียมพร้อมก่อนสอบในแต่ละรอบ

พี่ปั้นจัดให้ทั้งติว PAT 1 หรือ ติวคณิตสามัญ ได้หมด เรียนจบคะแนนพุ่ง!

คอร์สติวคณิตสามัญ (เก็บเนื้อหาและตะลุยโจทย์)

คอร์สนี้จะติวคณิต 1 วิชาสามัญ สอนเก็บเนื้อหาและตะลุยข้อสอบจบในคอร์สเดียว คือสอนเนื้อหาทุกบท ปูพื้นและโจทย์ซ้อมมือให้พริ้ว พื้นฐานไม่ดีก็เรียนได้ และจะพาตะลุยข้อสอบทุกข้อของคณิต 1 ปีแรกถึงปีล่าสุด และมีข้อสอบ Ent เก่าๆ ที่คล้ายแนวคณิต 1 แถมให้อีกด้วย

คอร์สติว PAT 1 ที่ละเอียดที่สุดของพี่ปั้น

คอร์สนี้พี่ปั้นแนะนำที่สุด สำหรับน้องๆ ที่อยากติวข้อสอบ PAT 1 จะติวเน้นบทน่าเก็บและเก็บเนื้อหาละเอียด บางบทไม่เคยเรียน หรือพื้นฐานอ่อนก็เรียนได้ อีกทั้งยังพาตะลุยข้อสอบในคอร์สเดียว เรียนจบทบทวน PAT 1 ได้คะแนน 100 อัพ แบบสบายๆ

ยกเลิก ONET65 ส่งผลอะไรกับ DEK65 บ้าง?

– Dek65 ไม่มีการนำคะแนน O-NET มาใช้ในการสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยของระบบ myTCAS ส่วนมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้เข้าร่วมระบบ myTCAS ควรรอทางมหาวิทยาลัยประกาศอีกที
– ยกเลิกการนำคะแนน O-NET มาใช้เป็นเกณฑ์ในการคัดเลือก ซึ่งก็จะส่งผลให้ TCAS65 ที่ไม่มีคะแนน O-NET มาถ่วงน้ำหนักคะแนน GPAX ทำให้เกณฑ์การคัดเลือกในรูปแบบ Admission2 ในรอบที่3 ต้องยกเลิก
– กลุ่ม กสพท. จะยกเลิกการใช้คะแนน O-NET ในการยื่นคะแนนและกำหนดเกณฑ์ขั้นต่ำ

***สทศ. ไม่ได้ยกเลิกสนามสอบ O-NET ไปเลย เพราะสทศ.ยังคงต้องจัดสอบ O-NET สำหรับน้องๆ ป.6 และ ม.3 เหมือนเดิม รวมถึงน้องๆ ม.6 ที่สามารถสอบตามความสมัครใจได้อีกด้วย

ยกเลิกสอบ O-net ส่งผลต่อ DEK65

เกณฑ์ที่ใช้ / ต้องสอบอะไรบ้าง?

เกณฑ์ที่ใช้ในการคัดเลือก : GPAX, GAT, PAT, วิชาสามัญ, คะแนนสอบวิชาเฉพาะ โดยสัดส่วนคะแนนตอนนี้ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง ทปอ.นะคะ ต้องรอติดตามประกาศอีกที แต่น้องๆสามารถนำเกณฑ์การรับในรอบที่ 3 Admission ของ TCAS64 มาเทียบคร่าวๆก่อนได้นะคะ พี่เบสได้รวบรวมมาให้น้องๆทุกคนแล้ว คลิกดู >> https://www.smartmathpro.com/admission-3-64/

ใครต้องใช้บ้าง?

สำหรับน้องๆ DEK65 ม.6 หรือเทียบเท่า ม.6 ที่ต้องการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ในปีการศึกษา 2565

– นักเรียน ม.6 ปีการศึกษา 2565

น้องๆทุกคนที่กำลังจะเรียนจบหรือเรียนจบ ม.6 เรียบร้อยแล้ว ทุกสถาบันสามารถสมัครกันได้ทั้งหมดเลยนะคะ

– เด็กซิ่ว (เฉพาะบางโครงการ)

กรณีที่น้องๆเคยลงทะเบียนในระบบ myTCAS ไปแล้ว สามารถสมัครโดย Log-in รหัสเดิมได้ตามปกติเลย แต่ถ้าไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน ก็ต้องไปลงทะเบียนสมัคร TCAS65 ใหม่ในระบบ myTCAS ก่อนนะคะ โดยเด็กซิ่วจะสมัครได้เพียงบางคณะ/สาขาวิชาเท่านั้น ที่สำคัญคือ น้องๆจะต้องเช็กอายุของผลคะแนนสอบที่จะนำไปใช้ให้ดีก่อน ดังนี้
• GAT/PAT มีอายุ 2 ปี(นับจากวันที่สอบ) สามารถใช้คะแนนเก่าได้เลยหรืออยากที่จะสอบใหม่ก็ได้ แต่ใน TCAS65 รอบที่ 3 เหลือเพียง Admission 1(เกณฑ์มหาวิทยาลัยกำหนด)เท่านั้น พี่เบสแนะนำให้น้องๆสอบใหม่ดีกว่านะคะ เพราะเกณฑ์กำหนดให้ใช้ผลคะแนนปีต่อปีเป็นส่วนใหญ่เลย
• วิชาสามัญ มีอายุ 1 ปี เด็กซิ่วไม่สามารถนำคะแนนเก่ามาใช้ได้ สอบปีไหนก็ต้องใช้ยื่นในปีนั้นเท่านั้น

– สายอาชีวศึกษา (สายอาชีพ)

น้องๆต้องอ่านระเบียบของเกณฑ์การรับแต่ละรอบให้ดี ว่าเรามีคุณสมบัติที่ตรงไหม ถ้ามีคำว่า “เทียบเท่า ม.6” ก็สามารถสมัครได้เลย แต่ถ้าไม่มั่นใจจริงๆ ให้ทักไปถามในเพจคณะหรือมหาวิทยาลัยจะดีกว่านะคะ

– กศน.

หรือชื่อเต็มๆว่า การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ซึ่งน้องๆมีสิทธิ์ที่จะสมัครได้ตามปกติเลย แต่ต้องดูให้ดีก่อนว่าคุณสมบัติตรงตามระเบียบการรับหรือเปล่า เพราะแต่ละคณะ มหาวิทยาลัยก็จะกำหนดเกณฑ์ที่แตกต่างกัน

การเลือกอันดับ / ค่าใช้จ่าย

ใน TCAS65 นี้ น้องๆสามารถเลือกได้สูงสุดถึง 10 อันดับ เรียงลำดับตามความชอบ 1 – 10 จากคณะที่อยากเรียนมากที่สุด ไปน้อยที่สุดได้เลยนะคะ โดยค่าสมัครจะเริ่มต้นที่ 150 บาท สูงสุดที่ 900 บาท
ดังนี้

  • อันดับที่ 1 ราคา 150 บาท
  • อันดับที่ 2 ราคา 200 บาท (เพิ่มขึ้น 50 บาท)
  • อันดับที่ 3 ราคา 250 บาท (เพิ่มขึ้น 50 บาท)
  • อันดับที่ 4 ราคา 300 บาท (เพิ่มขึ้น 50 บาท)
  • อันดับที่ 5 ราคา 400 บาท (เพิ่มขึ้น 100 บาท)
  • อันดับที่ 6 ราคา 500 บาท (เพิ่มขึ้น 100 บาท)
  • อันดับที่ 7 ราคา 600 บาท (เพิ่มขึ้น 100 บาท)
  • อันดับที่ 8 ราคา 700 บาท (เพิ่มขึ้น 100 บาท)
  • อันดับที่ 9 ราคา 800 บาท (เพิ่มขึ้น 100 บาท)
  • อันดับที่ 10 ราคา 900 บาท (เพิ่มขึ้น 100 บาท)

**หากน้องๆเลือกอันดับและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่พอใจและอยากเปลี่ยน น้องๆสามารถเปลี่ยนแปลงอันดับและกดยืนยันการเลือกสมัครได้ 3 ครั้งเท่านั้น ถ้ากดเปลี่ยนแปลงอันดับในครั้งที่ 4 ทั้งหมดจะถือเป็นโมฆะทันที น้องๆก็จะต้องทำการเลือกอันดับใหม่และชำระเงินใหม่ทั้งหมดนะคะ (set zero เหมือน TCAS64)

การยืนยันสิทธิ์ / สละสิทธิ์ / ไม่ใช้สิทธิ์

การยืนยันสิทธิ์ ในแต่ละรอบสามารถทำได้เพียง 1 สาขาเท่านั้น

การไม่ใช้สิทธิ์ คือ การที่น้องๆผ่านการคัดเลือกแล้ว แต่ไม่ได้เข้าไปกดยืนยันสิทธิ์ในระบบ (หรือไม่ทำอะไรเลย)

การสละสิทธิ์ คือ น้องๆได้ทำการกดยืนยันสิทธิ์ในระบบไปเรียบร้อยแล้ว แต่เปลี่ยนใจไม่เอา น้องๆจะต้องเข้าระบบ myTCAS มาเพื่อกดปุ่มสละสิทธิ์ โดยสามารถทำได้ 1 ครั้ง/คน เท่านั้น

การตรวจสอบการใช้สิทธิ์ ในกรณีที่น้องๆได้ทำการยืนยันสิทธิ์ในรอบใดรอบหนึ่งไปเรียบร้อยแล้ว จะไม่สามารถสมัครในรอบอื่นๆถัดไปได้ เพราะถือว่าเป็น ‘โมฆะ’

ในกรณีของน้องๆ กสพท.65 คณะแพทยศาสต์ ทันตแพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ หากยืนยันสิทธิ์ในรอบที่1 Portfolio และรอบที่ 2 Quota แล้ว จะไม่สามารถสมัครคณะเดิมในรอบอื่นๆได้อีก เว้นแต่จะสมัครเข้ามหาวิทยาลัยเอกชน

ซึ่งน้องๆที่สละสิทธิ์จากมหาวิทยาลัยเอกชน แล้วมาสมัครมหาวิทยาลัยรัฐ กรณีนี้สามารถทำได้นะคะ เช่น น้องกดยืนยันสิทธิ์ คณะแพทย์ จุฬา ในรอบที่ 1 ไปเรียบร้อยแล้ว แล้วน้องๆอยากที่จะสละสิทธิ์เพื่อไปสมัครคณะแพทย์ จุฬา ในรอบที่ 2 หรือ รอบที่ 3 ไม่ได้แล้ว (รวมถึงโครงการพิเศษและนานาชาติด้วย)

กำหนดการ ปฏิทิน สอบวันไหน?

ล่าสุดทาง ทปอ. ได้ประกาศปฏิทินการสอบ GAT/PAT/วิชาสามัญ/วิชาเฉพาะ กสพท. ออกมาเรียบร้อยแล้วนะคะ รวมถึงปฏิทิน TCAS65 รอบที่ 1-4 ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนใน www.mytcas.com ได้ตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค. 64 – 21 มิ.ย. 65 น้องๆ Dek65 อย่าลืมลงทะเบียนใหม่กันด้วยนะคะ

แต่!! สำหรับน้องๆเด็กซิ่ว ไม่ต้องสมัครใหม่นะคะ สามารถใช้บัญชีเดิมได้เลย ถ้าหากจำรหัสผ่านไม่ได้ ให้น้องๆกดที่ปุ่ม ‘ลืมรหัสผ่าน’ และตั้งรหัสผ่านใหม่ ได้เลยค่ะ

ปฏิทิน TCAS65 รอบที่ 1 - 4

รอบที่ 3  Admission ประกาศผลครั้งแรกวันที่ 18 พ.ค. 65  โดยในวันที่ 18-19 พ.ค. 65 น้องๆจะต้องเข้าไปกดยืนยันสิทธิ์ หรือถ้าไม่ติดในคณะ/สาขาที่ถูกใจ น้องๆสามารถกดขอประมวลผลครั้งที่ 2 ในระบบได้และจะประกาศผลของการประมวลผลครั้งที่ 2 ในวันที่ 24 พ.ค.65

หากน้องๆติดที่ไหนระบบจะยืนยันสิทธิ์ให้อัตโนมัติทันที  (เหมือนกับ TCAS64) ดังนั้น น้องๆจะมีเวลาในการตัดสินใจเพียงวันเดียวเท่านั้น ต้องตัดสินใจกันดีๆนะคะ

โดยปีนี้เป็นปีแรกที่มีการประกาศผล รอบที่ 4 Direct Admission ในระบบ myTCAS และน้องๆจะต้องเข้ามายืนยันสิทธิ์ในระบบด้วยนะคะ (เดิมจะยืนยันกับทางมหาวิทยาลัยโดยตรง)

ซึ่งในรอบที่ 4 TCAS65 นี้ ก็จะมีการประกาศผลและยืนยันสิทธิ์ทั้งหมด 2 รอบด้วยกัน น้องๆก็จะมีเวลาในการตัดสินใจ 1 วันเช่นเดียวกัน ต้องคิดทบทวนให้ดีและห้ามลืมเข้าไปกดยืนยันสิทธิ์ในระบบกันด้วยนะคะ

*** TCAS65 ตั้งแต่รอบที่ 1-4 น้องๆทุกคนมีสิทธิ์ในการสละสิทธิ์ เพียง 1 ครั้ง/คนเท่านั้น ซึ่งน้องๆจะสามารถสละสิทธิ์ได้เฉพาะรอบที่ 1 Portfolio และรอบที่ 2 Quota เท่านั้น   โดยในรอบที่ 3 Admission และรอบที่ 4 Direct Admission จะไม่มีการกดสละสิทธิ์ ถ้าหากไม่อยากเลือกคณะ/สาขาที่ได้ประกาศออกมา น้องๆเพียงแค่ไม่ต้องเข้าไปกดยืนยันสิทธิ์ในระบบตามกำหนดการเท่านั้นเองค่ะ

ใน TCAS65 นี้ ได้เปิดให้สมัครสอบ GAT/PAT และวิชาสามัญ พร้อมกัน ในวันที่ 21 ม.ค. – 9 ก.พ. 65 โดยมีค่าสมัครสอบ GAT/PAT วิชาละ 140 บาท และค่าสมัครสอบวิชาสามัญ วิชาละ 100 บาท

หากสมัครสอบแล้วไม่ต้องการเข้าสอบ จะไม่สามารถขอยกเลิกเพื่อรับเงินค่าสมัครสอบคืนได้ ดังนั้น ขอให้น้องๆวางแผนการสอบให้รอบคอบก่อนดำเนินการสมัครสอบนะคะ

อีกประเด็นที่สำคัญคือ การยื่นคำร้องขอทบทวนผลสอบในปีนี้ ได้ถูกปรับให้เป็นแบบออนไลน์ โดยจะมีค่าใช้จ่าย วิชาละ 100 บาท สูงสุด 300 บาท/คนนะคะ

 รอบ TCAS65 กำหนดการ

รอบที่ 1 Portfolio เปิดรับสมัคร

มหาวิทยาลัยกำหนด
(ติดตามได้ที่เว็บไซต์หรือเพจของมหาวิทยาลัย)

รอบที่ 2 Quota เปิดรับสมัคร

มหาวิทยาลัยกำหนด
(ติดตามได้ที่เว็บไซต์หรือเพจของมหาวิทยาลัย)

เปิดรับสมัคร สอบ GAT/PAT และวิชาสามัญ

21 ม.ค. – 9 ก.พ. 65

ประกาศผล รอบที่ 1 Portfolio

7 ก.พ.65
สอบ GAT/PAT 12 – 15 มี.ค.65
สอบ วิชาสามัญ 19 – 20 มี.ค.65
สอบ วิชาเฉพาะอื่นๆ 24 – 31 มี.ค.65
ประกาศผล GAT/PAT 18 เม.ย.65
ประกาศผล วิชาสามัญ 20 เม.ย.65

รอบที่ 3 Admission เปิดรับสมัคร

2-10 พ.ค.65

ประกาศผล รอบที่ 2 Quota

4 พ.ค.65

ประกาศผล รอบที่ 3 Admission

รอบที่ 1 : 18 พ.ค.65
รอบที่ 2 : 24 พ.ค.65

รอบที่ 4 Direct Admission เปิดรับสมัคร

25 พ.ค. 65 – 5 มิ.ย.65
(มหาวิทยาลัยกำหนด)

ประกาศผล รอบที่ 4 Direct Admission

รอบที่ 1 : 8 มิ.ย.65
รอบที่ 2 : 18 มิ.ย.65

**อัปเดตข้อมูลล่าสุด เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2565

หมายเหตุ จากทปอ. : วันสอบอาจมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ โดยจะมีการแจ้งให้ทราบเป็นระยะๆ

สำหรับน้องๆที่สนใจอยากดูข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติม ดูอัปเดต TCAS66 รวมถึงข่าวสารต่างๆอย่างเรียลไทม์

หรือสามารถติดตามได้ที่

IG : smartmathprocare

Twitter : @PanSmartMathPro

ขอขายของหน่อยน้า

น้อง ๆ คนไหนอยากเรียนติวเตรียมพร้อมก่อนสอบในแต่ละรอบ

พี่ปั้นจัดให้ทั้งติว PAT 1 หรือ ติวคณิตสามัญ ได้หมด เรียนจบคะแนนพุ่ง!

คอร์สติวคณิตสามัญ (เก็บเนื้อหาและตะลุยโจทย์)

คอร์สนี้จะติวคณิต 1 วิชาสามัญ สอนเก็บเนื้อหาและตะลุยข้อสอบจบในคอร์สเดียว คือสอนเนื้อหาทุกบท ปูพื้นและโจทย์ซ้อมมือให้พริ้ว พื้นฐานไม่ดีก็เรียนได้ และจะพาตะลุยข้อสอบทุกข้อของคณิต 1 ปีแรกถึงปีล่าสุด และมีข้อสอบ Ent เก่าๆ ที่คล้ายแนวคณิต 1 แถมให้อีกด้วย

คอร์สติว PAT 1 ที่ละเอียดที่สุดของพี่ปั้น

คอร์สนี้พี่ปั้นแนะนำที่สุด สำหรับน้องๆ ที่อยากติวข้อสอบ PAT 1 จะติวเน้นบทน่าเก็บและเก็บเนื้อหาละเอียด บางบทไม่เคยเรียน หรือพื้นฐานอ่อนก็เรียนได้ อีกทั้งยังพาตะลุยข้อสอบในคอร์สเดียว เรียนจบทบทวน PAT 1 ได้คะแนน 100 อัพ แบบสบายๆ

Share