open-house-2024 มีที่ไหนบ้าง

พี่เชื่อว่าน่าจะมีน้อง ๆ หลายคนเหมือนกันที่ไม่รู้ว่าจะเลือกคณะ / มหาลัยฯ เรียนต่อยังไงดี เพราะอาจจะยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะทำให้เห็นภาพการเรียนในมหาลัยฯ จริง ๆ ดังนั้นพี่เลยอยากแนะนำให้น้อง ๆ ไปเห็นการเรียน ทำกิจกรรม และฟังประสบการณ์จากรุ่นพี่ตัวจริงในงาน Open House กัน !!

ซึ่งวันนี้พี่ก็รวบรวมมาให้ มากถึง 14 มหาลัยฯ โดยอ้างอิงจากช่วงเวลาที่เคยจัด Open House ในปีที่แล้ว ส่วนของปีนี้ มหาลัยฯ เหล่านี้ยังไม่ได้ประกาศรายละเอียดออกมา แต่ถ้ามีการประกาศเมื่อไร พี่จะรีบมาอัปเดตให้เลยน้าา อย่างไรก็ตาม พี่มี Q&A เกี่ยวกับงาน Open House ให้น้อง ๆ ด้วย ถ้าใครอยากรู้ว่าจะมีอะไรบ้าง ก็รีบเลื่อนลงไปดูกันเล้ย

สนใจหัวข้อไหน ... กดอ่านเลย

Open House 2024 มีที่ไหนบ้าง?

Open House จุฬาฯ

ช่วงเดือน เม.ย.

Open House มธ.

ช่วงเดือน ต.ค.

Open House มศว

9 – 10 พ.ย. 67

Open House มก.

ช่วงเดือน ธ.ค.

Open House มม.

ช่วงเดือน ก.ย.

Open House มช.

ช่วงเดือน ต.ค.

Open House มศก.

ช่วงเดือน ส.ค.

Open House มจพ.

ช่วงเดือน พ.ย.

Open House นมร.

ช่วงเดือน ส.ค.

Open House มอ.

ช่วงเดือน ส.ค. – พ.ย.

Open House มมส.

ช่วงเดือน ธ.ค.

Open House มฟล.

ช่วงเดือน พ.ย.

Q&A เกี่ยวกับ Open House

Open House คืออะไร ?

Open House คือ การจัดงานให้คนภายนอกได้เข้าไปดูสถาบันนั้น ๆ ซึ่งงาน Open House ของมหาลัยฯ ก็จะเหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่มีความสนใจ ต้องการรู้จักคณะที่อยากเข้าให้มากขึ้น หรือกำลังมองหาคณะเรียนต่อ

ซึ่งกิจกรรมภายในงานก็จะต่างกันออกไป เช่น พูดคุยกับรุ่นพี่ อาจารย์ เล่าความเป็นมาของคณะ ทำกิจกรรมตอบคำถาม แจกของรางวัล หรือเยี่ยมชมห้องเรียน อย่างถ้าใครไปดูคณะแพทยศาสตร์ของบางมหาลัยฯ น้อง ๆ ก็อาจจะดูอาจารย์ใหญ่โดยมีรุ่นพี่คอยให้ความรู้อยู่ตลอดเลยย

ไป Open House ได้เกียรติบัตรมั้ย ?

อันนี้ขึ้นอยู่กับคณะ / สถาบันน้าา ตามที่พี่บอกไปเลยว่ากิจกรรมในงาน Open House ของแต่ละที่จะแตกต่างกัน บางที่อาจจะมีกิจกรรมให้น้อง ๆ ได้เข้าไปเรียนรู้และลงมือทำ พร้อมแจกเกียรติบัตร

แต่บางสถาบันก็ไม่ได้มีกิจกรรม หรือเป็นแค่กิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ จึงอาจจะไม่ได้มีเกียรติบัตรแจก
พี่แนะนำว่าถ้าใครอยากได้เกียรติบัตรมาเก็บใส่ Portfolio ให้ลองถามกับรุ่นพี่ หรืออาจารย์ในคณะดูว่ามีเกียรติบัตรให้มั้ยย หรือจะถ่ายรูปตัวเองตอนร่วมกิจกรรมมาใส่ Portfolio ก็ได้น้า

Open House มีค่าใช้จ่ายมั้ย ?

ปกติแล้วงาน Open House ที่ทางมหาลัยฯ จัดขึ้นนั้นจะไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถเข้าไปเยี่ยมชมภายในมหาลัยฯ ได้ฟรี แต่เพื่อความชัวร์ ให้น้อง ๆ ติดตามประกาศจากทางมหาลัยฯ หรือดูรายละเอียดเวลาลงทะเบียนเข้าร่วมงานน้าา

การไปงาน Open House นอกจากจะทำให้ได้เห็นการเรียนในคณะต่าง ๆ มากขึ้นแล้ว ยังทำให้น้อง ๆ ได้เห็นบรรยากาศ สภาพแวดล้อมภายในมหาลัยฯ ด้วย ไม่แน่น้า ใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกเรียนที่ไหนดี ถ้าได้ไปร่วมงาน Open House แล้วอาจจะทำให้มีตัวเลือกคณะ / มหาลัยฯ เพิ่มขึ้นก็ได้

แต่ถ้าใครอยากได้วิธีค้นหาตัวเองเพิ่มเติม พี่ก็รวบรวมมาให้แล้วถึง 6 วิธีเลย น้อง ๆ สามารถเข้าไปอ่านบทความแล้วเลือกวิธีมาปรับใช้ในเวย์ของตัวเองได้เลยย >> 6 วิธีค้นหาตัวเองให้เจอคณะที่ใช่ ที่ Dek68 และน้องม.ปลายควรอ่าน !

แอบกระซิบสำหรับน้อง ๆ ที่อยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับ Open House หรือสอบเข้ามหาลัยฯ อื่น ๆ ก็สามารถเข้าไปดูที่ IG SmartMathPro ได้เลยน้าา พี่มีทำคอนเทนต์เกี่ยวกับสอบเข้ามหาลัยฯ เพียบเลยย 

บทความ แนะนำ

บทความ แนะนำ

-1-Portfolio
รวมตัวอย่างรอบ 1 Portfolio TCAS67 มีที่ไหนเปิดบ้าง ?
-8-ขั้นตอน
อยากติดรอบ Portfolio ต้องเริ่มยังไง รวม 8 เทคนิคทำพอร์ตเข้ามหาลัย
-Portfolio
รวมค่ายเก็บพอร์ต 2567 สำหรับ Dek68 มีที่ไหนเปิดรับบ้าง ?
Dek68 จะสอบเข้ามหาลัยฯ ต้องเตรียมตัวยังไง ?
Dek68 สอบเข้ามหาลัยฯ ควรเริ่มยังไง? สรุปทุกขั้นตอนควรรู้ของ TCAS68
-TCAS68
TCAS68 สอบวันไหน ? สรุปตารางสอบ Dek68 พร้อมสรุปข่าว TCAS ล่าสุด
เตรียมตัวอ่านหนังสือ TCAS68 ยังไงให้สอบติด
เตรียมสอบเข้ามหาลัยฯ TCAS68 ยังไง พร้อมแจกวิธีอ่านหนังสือให้ Dek68

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ Line : @smartmathpronews  

รวมถึงข่าวสารต่าง ๆ อัปเดตอย่างเรียลไทม์

FB : Pan SmartMathPro ติวคณิต By พี่ปั้น 

IG : pan_smartmathpro

Twitter : @PanSmartMathPro 

Tiktok : @pan_smartmathpro

Share