แชร์ทริค เตรียมตัวในวันสอบ A-Level

ใกล้สอบ A-Level แล้ว น้อง ๆ เป็นยังไงบ้าง ตื่นเต้นกันน่าดูเลยใช่มั้ยย จริง ๆ มันไม่แปลกเลยน้า ถ้าเราจะตื่นเต้น แม้ว่าหลายคนจะผ่านสนามสอบอื่น ๆ มาแล้วก็ตาม เพราะการสอบแต่ละครั้งมันก็สำคัญกับเรามาก ๆ ถึงจะทบทวนเนื้อหามายังไงก็ยังมีจุดที่กังวลอยู่

และเพื่อช่วยให้น้อง ๆ คลายความกังวล รวมถึงมีความพร้อมมากขึ้น สำหรับการสอบ A-Level ที่จะถึงนี้ พี่ก็เลยจะขอมาแชร์วิธีเตรียมตัวในวันสอบ A-Level ให้ว่าต้องเตรียมตัวยังไงเมื่อถึงวันสอบจริง แอบกระซิบว่าพี่ทำตัวอย่างวิธีแบ่งเวลาทำข้อสอบมาให้ทุกคนดูเป็นตัวอย่างด้วยยย ไปดูกันเลยย

5 วิธีเตรียมตัวในวันสอบ A-Level by พี่ปั้น SmartMathPro

1. ปลุกใจตัวเองก่อนสอบ

พี่เข้าใจว่าเวลาเจอข้อสอบอาจจะทำให้หลายคนตื่นเต้นและกังวลมาก แต่ถ้าน้องคิดว่าตัวเองทำไม่ได้ ไม่มีความมั่นใจตั้งแต่แรก ก็อาจจะทำให้ลืมบทเรียนที่เตรียมมาไปหมดเลยก็ได้

ดังนั้นพี่แนะนำให้ทุกคนปลุกใจตัวเองก่อนสอบด้วยการเอามือวางบนข้อสอบ แล้วพูดเบา ๆ กับตัวเอง (อย่าตะโกนในห้องสอบน้า > <) พอความมั่นใจมาแล้ว ก็พร้อมลุยกับข้อสอบ !!

2. ตอนทำข้อสอบ ให้เริ่มจากทำบทที่พอทำได้ก่อน

ถ้าข้อไหนทำไม่ได้ให้ข้ามไป ที่สำคัญคือให้น้อง ๆ แบ่งเวลาในการทำข้อสอบด้วย ถ้าทำไปเรื่อย ๆ อาจเผลอใช้เวลาในบางข้อนานเกินไป และจะทำให้น้อง ๆ ทำข้อสอบไม่ทันได้เลยยย

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะแบ่งเวลายังไง พี่จะขอยกตัวอย่างการแบ่งทำข้อสอบ A-Level คณิต 1, A-Level คณิต 2 ให้ ซึ่งพี่แนะนำว่าให้ทำข้ออัตนัยก่อนเลย เพราะส่วนใหญ่จะง่ายกว่า น้อง ๆ คนไหนนึกภาพไม่ออก พี่ทำตารางแบ่งทำข้อสอบมาให้ดูง่าย ๆ แล้วววว

เตรียมตัวในวันสอบ A-Level แบ่งเวลาทำข้อสอบคณิต 1, 2 ยังไง

3. อ่านคำถามดี ๆ เพราะข้อสอบ A-Level มีช้อยส์หลอกเก่งมาก

ถึงแม้เวลาในห้องสอบจะมีอย่างจำกัด และหลาย ๆ คนก็อาจจะคิดมาแล้วว่าจะใช้เวลาทำข้อสอบในแต่ละข้อเท่าไรเพื่อให้ทัน แต่ก็อย่ารีบจนเกินไปน้าา เพราะถ้ารีบแล้วผิด สิ่งที่เตรียมตัวมาก็จะศูนย์เปล่าทันที T_T ให้ทุกคนค่อย ๆ นึก ว่าข้อนี้ต้องใช้สูตรไหน ตรงนี้คือนิยามไหน โจทย์ให้อะไรมา แล้วเอามาทำอะไรต่อได้ อย่าใจร้อนนนน

4. พยายามทดหรือจดให้เป็นระเบียบ

น้อง ๆ อาจจะได้ทดเลขหรือจดอะไรสักอย่างบนกระดาษเวลาที่ใช้ความคิดหรือหาคำตอบ พี่แนะนำให้ทุกคนทดหรือจดให้เป็นระเบียบมากที่สุด เพราะจะได้ไม่งงลายมือตัวเองและไม่งงด้วยว่าข้อไหนเป็นข้อไหน ที่สำคัญ !!  ก่อนส่งข้อสอบ อย่าลืมเช็กน้า ว่าได้ฝนชุดข้อสอบกันครบหรือเปล่า เพื่อป้องกันไม่ให้เสียคะแนนไป ใครที่ยังไม่รู้ว่าต้องฝนตรงไหนบ้าง คลิกเลยย >> รวมให้แล้ว ! กระดาษคำตอบ A-Level พร้อมจุดระวังในการฝนข้อสอบ

5. หลังสอบเสร็จ จะมีคนมาแชร์เฉลยมากมาย

เรื่องนี้เลี่ยงไม่ได้เลย เพราะน้อง ๆ หลายคนก็ตื่นเต้น หลังออกจากห้องสอบแล้วก็อยากจะแชร์โจทย์ แชร์คำตอบ ถ้าใครพร้อมก็เข้าไปดูเลย จะได้รู้ว่าเพื่อน ๆ คนอื่นคิดยังไง ตอบยังไง แต่ถ้าไม่พร้อม กลัวว่าถ้าเข้าไปดูแล้วคำตอบไม่เหมือนคนอื่นแล้วก็เครียด น้อง ๆ ไม่ต้องดูก็ได้น้า พี่แนะนำให้ “ปล่อยวาง” เพราะเราทำดีที่สุดแล้ว !!

เป็นยังไงบ้างง 5 วิธีที่พี่แชร์ให้ทุกคน มีตั้งแต่ตอนเริ่มเปิดข้อสอบ ตอนทำข้อสอบ และหลังสอบเสร็จเลย แต่นอกเหนือจากวิธีที่บอกไปพี่ก็อยากแนะนำให้ทุกคนเตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่ก่อนออกจากบ้านเลย อย่าลืมเช็กอุปกรณ์, การแต่งกาย และกฎระเบียบการเข้าห้องสอบให้เรียบร้อยด้วย  ซึ่งน้อง ๆ สามารถดูอุปกรณ์เข้าห้องสอบว่าสามารถเอาอะไรเข้าได้บ้างและการแต่งกายไปสอบในบทความที่พี่รวบรวมไว้ให้ได้เลยย >> อุปกรณ์เข้าห้องสอบ, การแต่งกายไปสอบ

 และสุดท้ายนี้พี่ขออวยพรให้น้อง ๆ ทุกคนโชคดีกับการสอบ A-Level ขอให้ทำได้ทุกข้อเลย พี่เอาใจช่วยน้าา !!

บทความ แนะนำ

บทความ แนะนำ

สรุปขั้นตอนพิมพ์บัตรสอบ A-Level 67
สรุปขั้นตอนพิมพ์บัตรสอบ A-Level 67 ฉบับละเอียดในบทความนี้
dek67 และเด็กซิ่ว ใส่ชุดอะไรไปสอบ
แต่งกายไปสอบ A-Level 67 / TGAT TPAT 67 ยังไง ใส่ชุดอะไรไปสอบ
อุปกรณ์เข้าห้องสอบ TGAT TPAT2-5 TPAT1 a-level มีอะไรบ้าง
อุปกรณ์เข้าห้องสอบ A-Level 67 / TGAT TPAT 67 เอาอะไรเข้าได้บ้าง?
ตัวอย่าง กระดาษคำตอบ A-Level พร้อมจุดระวังในการฝนข้อสอบ
รวมให้แล้ว ! กระดาษคำตอบ A-Level พร้อมจุดระวังในการฝนข้อสอบ
สรุปทุกอย่างเกี่ยวกับ a level คณิต สอบอะไรบ้าง ?
สรุปทุกอย่างที่ต้องรู้ก่อนสอบ A-Level 67 คณิต 1, A-Level คณิต 2
สรุป A-Level ไทยสังคม ออกสอบอะไรบ้าง
สรุป A-Level ไทย สังคม TCAS67 ออกสอบอะไรบ้าง? พร้อมคลิปติวฟรี

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ Line : @smartmathpronews

รวมถึงข่าวสารต่าง ๆ อัปเดตอย่างเรียลไทม์

FB : Pan SmartMathPro ติวคณิต By พี่ปั้น 

IG : pan_smartmathpro

Twitter : @PanSmartMathPro 

Tiktok : @pan_smartmathpro

Share