คุยกับพี่ปั้น : เหตุผลที่ผมชอบคณิตศาสตร์


ได้ดูซีรีส์เกาหลีเรื่องหนึ่งชื่อ Snow Queen ลิขิตรักละลายใจ

ฉากจบ ... ดร.ฮันแทวุง(พระเอก) อัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ ซึ่งได้แก้โจทย์ปัญหาที่ไม่มีใครสามารถทำได้ในรอบ 60 ปี จึงได้ถูกเชิญมาบรรยายให้กับ นักศึกษาและนักวิชาการฟังที่มหาวิทยาลัย ...

ในตอนจบของการบรรยายวิชาการนั้น มีนักเรียนมัธยมคนหนึ่งจากโรงเรียนมัธยมอันดับหนึ่ง (รวมแต่เด็กหัวกะทิระดับประเทศไว้) ซึ่งพระเอกก็เคยเรียนที่นี่มาก่อน ได้ลุกขึ้นถามคำถามว่า ..

" การบรรยายของคุณยากจังเลย ผมไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่หรอกครับ แต่อยากจะถามคุณว่า
... ทำไมคุณถึงชอบคณิตศาสตร์? เพราะอะไรครับ?"

ดร.ฮันแทวุงได้ตอบว่า

" เหตุผลที่ผมชอบคณิตศาสตร์ ...... คนที่ผมรักเคยถามคำถามนี้กับผม เหมือนกับคุณนี่แหละ ... ในตอนนั้น ผมบอกเธอว่า ... ที่ผมชอบเพราะ มันมีคำตอบ ... ในภายหลังต่อมา ผมรู้สึกว่าสำหรับผมแล้ว ไม่สำคัญว่าจะได้คำตอบหรือไม่ ... ที่ผมชอบคณิตศาสตร์มาก เพราะผมมีความสุข ...
แต่ไม่ใช่ความสุขเพราะได้คำตอบ หากเป็นความสุขที่ได้ค้นคว้าหาคำตอบ "

" ... ได้อยู่ใกล้คนรัก คือความสุขของผมครับ ..."
(นางเอกตาย T__T พระเอกเลยเปรียบเทียบนางเอกกับคณิตศาสตร์)

----------------------------------------------------

Snow Queen ลิขิตรักละลายใจ

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ ที่เลือกจะใช้ชีวิตของตัวเองเป็นนักมวย เพื่อลบล้างความผิดที่ความอัจฉริยะของเขา เป็นสาเหตุทำให้เพื่อนรักต้องตาย ... จนได้มาพบเจอกับนางเอก ผู้ซึ่งมีปมความทุกข์ ความเหงา และความเศร้า อยู่ลึกๆภายในเช่นเดียวกับพระเอก

เมื่อพรหมลิขิตให้ทั้งคู่ได้มาเจอกัน ความผูกพัน ก่อให้เกิดเป็นความรัก ... ซึ่งความรักนี้ค่อยๆละลายน้ำแข็งในหัวใจของคนทั้งสอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามชมกันเอง ....

Snow Queen - MV (Version ญี่ปุ่น)

ตั้งแต่ดูละครซีรีส์เกาหลีมา ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้ เนื้อเรื่องยอดเยี่ยมมาก เป็นซีรีส์อันดับหนึ่งในดวงใจเลยทีเดียว .. ทั้งสุข ทั้งเศร้า ทั้งซึ้ง .. ใครที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี แล้วยังไม่ได้ดูเรื่องนี้ ... แนะนเลยจ้า!!!

Jho JoJho

Author & Editor

สถาบันติวเลขอันดับ 1 เพื่อสอบ TU STAR - โครงการสอบตรบเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ดำเนินการสอนโดย พี่ปั้น SmartMathPro ติวเตอร์ที่เป็นมากกว่าติวเตอร์